—— Về cách chấm điểm của mình.


Thực sự mình cũng có dặn và phổ biến chuyện này trên lớp, nhưng do các bạn có thể chưa hiểu hết.Nhân có một số người thắc mắc mình nói luôn,

– Thực sự ban đầu mình không thích làm nghề Giáo viên, đó là sự thật. Lý do là mẹ mình cũng là Gv cấp 2, thấy mẹ cực quá. Nhưng rồi cơ duyên, và khi đi dạy mình thấy vui và yêu đời hơn –> sẽ cố gắng gắn bó.

– Quan điểm về cách dạy của mình:
a)  Mong muốn cho mọi người kích thích được sự ham mê học hỏi của chính bản thân–. từ đó tự học, thầy cô chỉ là người hướng dẫn.

b) Khi chấm điểm / đánh giá cho hs -> mình luôn cố gắng đạt được sự CÔNG BẰNG. Thực sự để đánh giá một người nào đó trong một môn học là không đơn giản. Vì nó không chỉ phản ánh qua các bài kiểm tra đơn thuần.
Trong các môn thực tập, thực hành mình đánh giá các bạn qua; siêng năng, sản phẩm của đợt thực hành, hiểu những gì mình đang làm, sự làm việc theo nhóm…vv. Một người siêng năng nhưng sản phẩm không tốt thì không rớt nhưng không thể cao điểm được.
Và một điều mình mong là các bạn đừng nghĩ mình đã làm quá tốt một cái gì đó.
2 năm mình dạy ở Cở Sở 2, Long Thành- Đồng Nai, hiện nay lên CS1 dạy, thực sự mình hơi buồn vì các bản vẽ của sv CS1 không tốt bằng sv CS2. Nhưng nhiều người nghĩ mình vẽ như vậy là đẹp lắm rồi…Điểm mình phải cao…

c) Điểm số là một phần đánh giá Quan Trọng! Nhưng không phải là tất cả!! Mình chỉ mong các bạn hiểu được bản chất vấn đề, biết cách làm là tốt rồi, tốt hơn nữa là biết đào sâu vấn đề. Và học cũng để trang bị cho bạn mà thôi, bạn không cần thì bỏ học, không ai ép các bạn được.Nhưng mà có tới 95% người thành đạt đều có học, bạn nên cân nhắc trước khi bỏ học.

d) Dù cố gắng ntn nữa thì không có gì là tuyệt đối. Mình là người đánh giá thì mình muốn Công Bằng nhất có thể! Người làm nhiều, học nhiều thì điểm cao, người không làm, không học điểm thấp.
(trên bậc học này coi trọng việc học ở nhà, nên không phải cứ đi đầy đủ là học nhiều nhất đâu)
Nhưng mình cũng là con người, không là thần thánh, và mục tiêu của mình là tiệm cận đến sự công bằng trong đánh giá.

Thân…

Advertisements

Một phản hồi

  1. cách thầy chấm điểm rất là ổn ạ!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: